Tin tức Blockchain

CME ra mắt 11 chỉ số Altcoin liên minh với CF Benchmarks

Chicago Mercantile Exchange, một sàn giao dịch phái sinh lớn của Hoa Kỳ, đã thông báo vào ngày 7 tháng 4 rằng họ đã hợp tác với nhà điều hành chỉ số tiền điện tử CF Benchmarks để cung cấp 11 chỉ số theo dõi hoạt động của các Altcoin chính trên thị trường.

Theo thông báo, 11 tỷ giá tham chiếu tiền điện tử mới và chỉ số thời gian thực sẽ có hiệu lực từ ngày 25 tháng 4 và sẽ được cập nhật hàng ngày bằng CF Benchmarks từ đó. Tỷ lệ tham chiếu là điểm chuẩn lãi suất được sử dụng để thiết lập các lãi suất khác cho các công cụ tài chính.

Các loại tiền điện tử được nhắm mục tiêu là Algorand (ALGO), Cosmos (ATOM), Solana (SOL), Bitcoin Cash (BCH), Litecoin (LTC), Stella (XLM), Cardano (ADA), Polkadot (DOT), Chainlink (LINK), Polygon (MATIC) và Uniswap (UNI).

Động thái này cho thấy sự phổ biến ngày càng tăng của các loại tiền điện tử ngoài Bitcoin và Ethereum, phần lớn là hai tài sản tiền điện tử duy nhất được chấp nhận giữa các nhà đầu tư và công ty tài chính truyền thống. Các sản phẩm, chẳng hạn như chỉ số và tỷ giá tham chiếu, gần đây đã thấy nhu cầu ở Mỹ sau khi ETF Bitcoin đầu tiên được phê duyệt ở nước này vào năm ngoái.

Tim McCourt, Giám đốc Toàn cầu về Sản phẩm Cổ phiếu và Ngoại hối của Tập đoàn CME, nhận xét:

“Những điểm chuẩn mới này, chiếm hơn 90% tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử có thể đầu tư hiện nay, được thiết kế để cho phép các nhà giao dịch, tổ chức và người dùng khác quản lý tự tin và chính xác hơn rủi ro giá tiền điện tử, danh mục đầu tư giá hoặc tạo các sản phẩm có cấu trúc như ETF.”

Bitstamp, Coinbase, Gemini, itBit, Kraken và LMAX Digital là một số sàn giao dịch tiền điện tử sẽ cung cấp dữ liệu giá cả cho các chỉ số.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button