Tin tức

Công ty Fintech Bolt mua lại công ty khởi nghiệp tiền điện tử Wyre với giá 1,5 tỷ đô la

Công ty công nghệ tài chính tập trung vào thanh toán Bolt Financial đang thực hiện một bước tiến lớn vào không gian tiền điện tử với việc mua lại công ty khởi nghiệp tài sản kỹ thuật số Wyre.

Thương vụ mua lại trị giá khổng lồ 1,5 tỷ đô la, khiến nó trở thành một trong những thương vụ lớn nhất trong lĩnh vực không liên quan đến công ty mua lại có mục đích đặc biệt (SPAC).

Các thương vụ mua bán và sáp nhập tiền điện tử đã tăng mạnh trong năm qua và đã có 1,25 tỷ đô la các giao dịch được thực hiện trong quý đầu tiên của năm 2022. Thương vụ mới nhất này sẽ đưa hoạt động vào đúng lộ trình để làm lu mờ 4,9 tỷ đô la trong M&A liên quan đến tiền điện tử vào năm 2021, theo cho Wall Street Journal .

Các công ty thanh toán muốn tiền điện tử

Bolt, được thành lập vào năm 2014, hoạt động trong không gian thanh toán trực tuyến với dịch vụ “thanh toán bằng một cú nhấp chuột” dành cho người bán được gọi là “CheckoutOS”. Báo cáo cho biết thêm rằng công ty đã có 1,3 tỷ đô la đầu cơ và được định giá khoảng 11 tỷ đô la.

Wyre cung cấp dịch vụ cho khách hàng bán lẻ và doanh nghiệp để trao đổi tiền tệ và tài sản tiền điện tử giữa các ngân hàng và ví cũng như một nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số.

Bolt và Wyre sẽ hợp tác cùng nhau để phát triển các kênh thanh toán mới cho dòng chính, bao gồm cả tiền điện tử. Giám đốc điều hành Wyre Yanni Giannaros tuyên bố 

“Hôm nay, chúng tôi đang tạo nên lịch sử và hợp lực để phát minh lại cách mọi người tương tác với thương mại và tiền điện tử… Nói một cách đơn giản, chúng tôi muốn cho phép mọi nhà bán lẻ giao dịch dễ dàng bằng tiền điện tử, loại bỏ các rào cản lâu đời.”

Ông nói thêm rằng công ty cam kết cung cấp cho các đối tác và nhà xây dựng của mình các công cụ và cơ sở hạ tầng cần thiết để “tạo ra những trải nghiệm tiền điện tử mạnh mẽ”.

Người sáng lập Bolt, Ryan Breslow, nói thêm rằng, “khi tôi viết bản dự thảo kế hoạch kinh doanh cho Bolt, tôi đã luôn tưởng tượng tiền điện tử là trung tâm của nó.”

Việc mua lại cũng sẽ cho phép người dùng mua NFT thông qua nền tảng của Bolt bằng cách sử dụng các API Wyre. Wyre cũng được sử dụng bởi Apple Pay, công ty gần đây đã chuyển sang thanh toán tiền điện tử thông qua tích hợp với MetaMask.

Năm ngoái, Wyre đã hợp tác với giao thức mở rộng Polygon Ethereum để cung cấp một giao thức chuyển tiếp từ fiat sang USDC.

Strike and Shopify Team Up

Trong tin tức liên quan đến thanh toán , Strike đã hợp tác với gã khổng lồ thương mại điện tử Shopify. Động thái này sẽ cho phép các thương gia Hoa Kỳ nhận thanh toán toàn cầu bằng Bitcoin và rút tiền mặt bằng USD.

Strike sử dụng Lightning Network để thanh toán BTC, giúp giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn nhiều so với Bitcoin gốc.

Phát biểu tại sự kiện Bitcoin ở Miami vào tuần này, Giám đốc điều hành của Strike, Jack Mallers, nói rằng ngành công nghiệp xử lý thanh toán đã trì trệ trong 50 năm và đã đến lúc phải cách mạng hóa nó bằng thanh toán tiền điện tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button