Kiến thức

Elon Musk đã nắm giữ 9,2% cổ phần của Twitter

Cổ phiếu Twitter tăng mạnh trong giao dịch trước khi thị trường vào thứ Hai sau khi Elon Musk tiết lộ rằng ông đã mua cổ phần của công ty, vài ngày sau khi chỉ trích gã khổng lồ truyền thông xã hội vì “không tuân thủ các nguyên tắc tự do ngôn luận”.

Giám đốc điều hành Tesla đã nắm giữ 9,2% cổ phần của Twitter vào ngày 14 tháng 3 theo hồ sơ của SEC.

Giá cổ phiếu của Twitter đã tăng từ 39,31 đô la lên 49,06 đô la – tăng 25% – trong giao dịch trước thị trường theo tin tức.

Điều này xảy ra sau khi Musk tổ chức các cuộc thảo luận trên Twitter về các thuật toán của nó và liệu chúng có nên là mã nguồn mở hay không. Vào ngày 24 tháng 3, anh ấy viết, “Tôi lo lắng về sự thiên vị trên thực tế trong” thuật toán Twitter “có ảnh hưởng lớn đến diễn ngôn của công chúng.” Sau đó, anh ấy đã tweet một cuộc thăm dò hỏi liệu thuật toán của Twitter có nên là mã nguồn mở hay không.

Vào thời điểm đó, cựu Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey trả lời: “Việc lựa chọn sử dụng thuật toán nào (hoặc không) nên được mở cho tất cả mọi người.”

Musk cũng lo ngại về việc liệu Twitter có duy trì quyền tự do ngôn luận trên nền tảng của mình hay không. Vào ngày 26 tháng 3, anh ấy hỏi liệu có cần một nền tảng mới hay không. Khi một người dùng Twitter khác hỏi rằng anh đang cân nhắc việc xây dựng một nền tảng truyền thông xã hội mới bao gồm một thuật toán mã nguồn mở và thúc đẩy tự do ngôn luận, Musk trả lời rằng anh đang suy nghĩ nghiêm túc về nó.

Musk cũng đã chỉ trích việc Twitter sử dụng các nguồn lực kỹ thuật để tích hợp NFT thay vì khắc phục các vấn đề khác trên nền tảng của nó. “Twitter đang chi tiêu tài nguyên kỹ thuật cho bs này trong khi những kẻ lừa đảo tiền điện tử đang ném một nhóm chặn spambot trong mọi chủ đề!?” anh ấy đã viết, sau khi nó thêm ảnh hồ sơ NFT.

Anh ấy cũng đã chỉ trích các phương tiện truyền thông xã hội nói chung. Vào năm 2020, anh ấy đã tweet, “Truyền thông xã hội là một bộ khuếch đại limbic, vốn dĩ gây mất ổn định nền văn minh.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button