Đầu tư

Michael Saylor cho biết Bitcoin (BTC) có lợi thế hơn vàng

Michael Saylor là một trong những nhà đầu cơ Bitcoin có tiếng nói nhất. Saylor’s MicroStrategy là một trong những người nắm giữ Bitcoin lớn nhất, tích lũy được hơn 125.000 đồng tiền. Giám đốc điều hành hiện đã cung cấp những lý do hàng đầu mà ông cho rằng Bitcoin có các tính năng vượt trội so với vàng.

Giám đốc điều hành của MicroStrategy vẫn lạc quan về Bitcoin

Trong hội nghị Bitcoin 2022 bắt đầu vào ngày 6 tháng 4, Saylor nói rằng các công ty nắm giữ Bitcoin trên bảng cân đối kế toán của họ đã nhận được lợi nhuận đáng kể, đồng thời nói thêm rằng ông không hối hận khi chọn Bitcoin ( BTC / USD ) thay vì vàng.

James Seyffart của Bloomberg Intelligence đã trích dẫn nhận xét của Saylor trong hội nghị Bitcoin đang diễn ra. Ông lưu ý rằng Saylor đã lập luận rằng nếu MicroStrategy chọn Bitcoin thay vì vàng, thì vị thế tài chính của công ty sẽ có sự khác biệt đáng kể.

Saylor lưu ý rằng MicroStrategy sẽ đầu tư vào vàng, nó sẽ có lượng vàng dự trữ trị giá 250 triệu đô la, nhưng quốc gia này sẽ bỏ lỡ khoản lợi nhuận từ 4 đến 5 tỷ đô la mà công ty hiện đang đầu tư vào.

Nếu tôi chọn vàng thay thế khi tôi mua Bitcoin, chúng tôi có thể sẽ có khoảng 250 triệu đô la vàng. Và các cổ đông của chúng tôi có thể đã bỏ lỡ 4 hoặc 5 tỷ đô la, ”dòng tweet nêu rõ.

Saylor cũng nhấn mạnh rằng tiền điện tử không đe dọa đến đồng đô la Mỹ. Ông nói thêm rằng có một lợi ích tích cực đối với việc áp dụng tiền điện tử. Giám đốc điều hành cho rằng Bitcoin là tài sản nhiều hơn, trong khi đô la Mỹ là loại tiền tệ hàng đầu được ưa thích ở bất kỳ quốc gia nào.

Sự hỗ trợ của Saylor đối với Bitcoin

Saylor là một người ủng hộ lớn của Bitcoin. Giám đốc điều hành bắt đầu lập luận rằng Bitcoin giống như vàng kỹ thuật số, nói rằng nguồn cung giới hạn của Bitcoin tương tự như vàng. Saylor cũng đã phản đối lệnh cấm đối với sự đồng thuận bằng chứng công việc.

Theo Saylor, việc cấm PoW cũng tương tự như cấm tài sản kỹ thuật số. Ông cho rằng sự đồng thuận PoW của Bitcoin là một chiến lược tiết kiệm chi phí để chuyển đổi năng lượng thành sự thịnh vượng. Lập luận của Saylor được đưa ra trong bối cảnh ngày càng có nhiều ý kiến ​​phản đối đối với sự đồng thuận của PoW. Tháng trước, các nhà lập pháp châu Âu đã bỏ phiếu chống lại dự luật cấm khai thác PoW.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button