Đầu tư

Người giàu thứ ba Mexico có 60% danh mục đầu tư của mình bằng Bitcoin

Ricardo Salinas Pliego – người giàu thứ ba ở Mexico – tiết lộ rằng ông đã phân bổ 60% danh mục đầu tư thanh khoản của mình cho bitcoin và chứng khoán bitcoin. Tỷ phú này là một người phản đối mạnh mẽ các loại tiền tệ fiat và trái phiếu, gọi loại tiền này là “khoản đầu tư khủng khiếp”.

Salinas ủng hộ Bitcoin

Chủ tịch Grupo Elektra và chủ sở hữu tập đoàn đa phương tiện TV Azteca của Mexico – Ricardo Salinas – đã nhắc lại sự ủng hộ tiền điện tử của mình trong Hội nghị Bitcoin Miami đang diễn ra. Anh thừa nhận đã đầu tư 60% tài sản của mình vào tài sản kỹ thuật số chính và cổ phiếu BTC. 40% còn lại thuộc về các cổ phiếu có tài sản cứng như khí đốt, dầu mỏ và công ty khai thác vàng:

Tôi chắc chắn không có bất kỳ ràng buộc nào. Tôi có 60% trong bitcoin và chứng khoán bitcoin, sau đó là 40% trong các cổ phiếu tài sản cứng như dầu khí và khai thác vàng, và đó là vị trí của tôi ”.

Điều đáng chú ý là vào năm 2020, Salinas chỉ ra rằng 10% danh mục đầu tư của anh ấy là BTC, trong khi 90% còn lại được phân phối bằng các kim loại quý khác nhau.

Người Mexico là một trong những nhà phê bình lớn nhất đối với tiền tệ fiat. Theo quan điểm của ông, mọi người nên tránh đồng đô la Mỹ, đồng euro và bất kỳ loại tiền tệ quốc gia nào khác vì nếu không, chúng có nguy cơ bị chính phủ kiểm soát. “Hãy tránh xa tiền fiat, hãy đầu tư vào BTC,” anh ấy khuyên.

Salinas và Bitcoin trong suốt nhiều năm

Người Mexico đã là một người ủng hộ thẳng thắn cho tiền điện tử chính trong nhiều năm nay. Anh ấy đã hoàn thành giao dịch mua BTC đầu tiên của mình vào năm 2016 khi giá của tài sản được giao dịch ở mức khoảng 800 đô la. Vào năm 2020, ông kêu gọi các nhà đầu tư tập trung vào bitcoin, cho rằng nó là một công cụ đầu tư tốt hơn nhiều so với tiền giấy “vô giá trị”.

Mùa hè năm ngoái, anh ấy mô tả tài sản này là “vàng của thế giới hiện đại”. Anh ấy chỉ ra rằng BTC là hữu hạn, dễ vận chuyển và có tính thanh khoản cao. Do đó, Salinas cho rằng mọi nhà đầu tư nên sở hữu nó:

“Bitcoin là một tài sản có giá trị quốc tế, được giao dịch với tính thanh khoản khổng lồ trên toàn thế giới. Vì lý do đó, nó nên có trong bất kỳ danh mục đầu tư nào ”.

Ngay sau đó, người Mexico cho biết anh đã dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu giá trị của bitcoin. Chắc chắn về sự phát triển trong tương lai của nó, ông nói sẽ giữ tài sản này trong 30 năm tới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button